6 đồ uống vỉa hè Việt Nam khiến Tây say như điếu đổ

Tại Việt Nam không chỉ có các món ăn ngon mà đồ uống vỉa hè cũng khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú.

1. Nước dừa.

p7_1

Nước dừa là thức uống phổ biến tại Việt Nam. Thông thường, dừa không được tách lấy nước riêng mà luôn được đặt nguyên trong quả dừa. Vì vậy, bạn luôn được thưởng thức nước dừa tươi và nguyên chất nhất. Dừa luôn được chặt lấy quả trong gia đoạn khoảng 7 tuần tuổi. Nếu dừa già hơn, nước dừa sẽ không còn vị ngọt, cùi dừa cũng trở nên rắn chắc.

2. Sinh tố.

p4_3

Ở Việt Nam, sinh tố được chế biến từ rất nhiều loại quả khác nhau mà phổ biến hơn cả là trái cây nhiệt đới. Những món sinh tố tiêu biểu, mang hương vị hấp dẫn hơn cả là sinh tố bơ, thanh long, mãng cầu, mít. Các loại trái cây được xay nhuyễn với đá, sữa đặc hoặc sữa chua.

3. Sâm.

p7_3

Gọi là sâm nhưng thực tế món nước giải khát có màu nâu đậm này không hề chế biến từ sâm. Có thể vì tác dụng giải nhiệt, tăng lực tốt như thần dược sâm quý mà người ta vì thức uống ấy như sâm, lâu rồi thành tên gọi.

4. Nước mía.

p7_4

Mặc dù nước mía có vị ngọt gắt tự nhiên nhưng lại được coi là đồ uống giúp giải khát, làm mát cơ thể hiệu quả. Mía được ép qua máy với một quả quất làm tăng hương vị. Nước mía tươi ngon, vị ngọt lịm xua tan cơn khát tức thì, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Các quán bán nước mía có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên đường phố, bởi đây là thức giải khát được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam.

5. Trà Atiso.

atiso

Không chỉ là đồ uống giải nhiệt, người Việt tin rằng trà Atiso có khả năng làm sạch gan, giải độc hiệu quả. Đến đây, du khách có thể lựa chọn loại trà đen đắng nhẹ có nguyên liệu từ thân cây hoặc trà vàng có vị ngọt làm từ hoa Atiso.

6. Soda Chanh.

p7_6

Về cơ bản, soda chanh là thức uống tự chế từ nước soda không vị thông thường, thêm chanh và đường, uống lạnh với đá. Sự kết hợp đơn giản này lại mang tới sự thích thú bất ngờ cho những vị khách du lịch nước ngoài.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s