Những món ăn nổi tiếng sinh ra từ tai nạn (Phần 2)

Đôi lúc ẩm thực trông quá cầu kỳ và tinh tế, với những quy tắc và công thức không thể thay đổi, bởi chỉ đôi phần sai sót một món ăn ngon sẽ lập tức trở thành thảm họa. Nhưng nếu không có thay đổi, không có phá cách thì những món ăn mới sẽ chẳng thể ra đời. Bởi chính những sai lầm còn có thể tạo ra những kết quả không tưởng, vậy thì tại sao sáng tạo lại không làm được.

Tofu

p6_1

Được cho là được tạo ra bởi người Trung Hoa cổ đại, với nhiều câu chuyện và cách kể khác nhau. Tuy nhiên nổi tiếng nhất là việc một người thợ nấu sữa đậu nành đã vô tình cho muối Nigari (một hợp chất gây keo tự nhiên) vào nồi sữa, và thành phẩm tạo ra đặc hơn hẳn bình thường. Thế là, người hiện đại có được món đậu phụ thơm ngon và nhiều dinh dưỡng, nhờ vào sơ suất đó.

Brandy

p6_2

Vào thế kỷ 17, một người bán rượu ở Hà Lan đã quyết định đun sôi rượu nhằm cắt giảm bớt khối lượng của nó cho việc chuyên chở. Và họ không nhận ra rằng, làm việc đó trong những thùng gỗ sồi có thể khiến thứ rượu thường thấy trước kia của họ, thay đổi mạnh mẽ đến nhường nào. Brandy, loại rượu mạnh khiến cánh mày râu điên đảo và dụ hoặc cả những cô nàng đã hình thành như thế đấy.

Potato Chips

p6_3

Món khoai tây chiên giòn khoái khẩu mà chúng ta hay ăn, vốn là một trò chơi khăm nho nhỏ từ bếp trưởng George Crum, đến một thực khách của nhà hàng Saratoga Springs’ Moon Lake House, sau khi ông này phàn nàn rằng món khoai chiên ở đây quá dày

Những món ăn nổi tiếng sinh ra từ tai nạn (Phần 1)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s