MÓN NGON TỪ ATISO ĐỎ (Phần 1)

* SIRO HIBISCUS :  

Sử dụng Siro Hibiscus và những viên đá lạnh được bào tơi nhỏ, kết hợp với sự khéo léo trang trí chắc chắn bạn sẽcó những cốc siro thực sự hấp dẫn để mời những thành viên trong gia đình

16507468_1354311637958329_1624140616_n

Nguyên liệu : Nước Atiso đỏ ngâm, đá bi, (đá bào)

Cách làm : Cho đá bi ( đá bào ) vào cốc, cho nước Atiso đỏ ngâm vào, điều chỉnh độ ngọt tùy theo sở thích, ( có thể cho thêm sữa vào ) nếu cầu kỳ hơn một chút bạn có thể thêm một nhánh bạc hà tươi và sau đó bạn đã thưởng thức được 1 cốc siro thật hấp dẫn ! ^^

* SỮA CHUA HIBISCUS 

Một món tráng miệng dễ làm nhất trong cái loại bởi tất cả các nguyên liệu đều có sẵn, nhưng lại rất tốt cho sức khỏe, do được kết hợp từ men tiêu hóa trong sữa chua, vitamin C có trong hoa Hibiscus tạo nên một món ăn hấp dẫn, dễ tiêu hóa, đẹp da, đẹp dáng.

16507375_1354311651291661_363437396_n

Nguyên liệu :

– 01 hũ sữa chua hoặc yaourt tùy ý.

–  2 hay 3 muỗng cơm nước cốt hoa bụp giấm

–  Một lát cam (nếu thích).

–  Vài miếng mứt hoa Hibiscus.

Cách làm :

–  Cho sữa chua hoặc yaourt vào ly, nên dùng loại dẻo, không lỏng quá hay đông quá. Nếu ăn với đá thì cho đá vào ly trước xong đổ sữa chua lên trên.

–  Rưới 2-3 muỗng cơm nước cốt hoa bụp giấm lên trên. Vắt một lát chanh cho thơm tùy thích. Trang trí bên trên một vài miếng mứt Hibiscus.

–  Khi ăn trộn đều hỗn hợp, có thể cho thêm trái cây vào ăn như trái cây dằm.

* THẠCH RAU CÂU ATISO ĐỎ

download

–   Thạch rau câu là món ăn ngon đặc biệt là vào mùa hè, một cốc thạch rau câu mát lạnh chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu vào một ngày hè oi ả.

– Chúng ta thường quen thuộc với cách làm thạch rau câu truyền thống, cùng trái cây hoặc các loại siro hoa quả.

–  Món thạch rau câu Atiso đỏ và Champagne của chúng ta là sự kết hợp hoàn hợp giữa truyền thống và hiện đại, cách làm lại không hề khó nhé!

Nguyên liệu làm thạch rau câu Atiso đỏ và Champagne

–  1 cốc siro Hibiscus

–   2/3 cốc rượu champagne (nên ướp lạnh rượu để có được hương vị ngon nhất)

–  1 cốc nước lọc

–   5 lá gelatin hoặc 3 thìa bột gelatin

–   Kem tươi, socola đen dạng ống cuộn, cherries ngâm

Cách làm thạch rau câu Atiso đỏ và Champagne:

–   Đổ rượu Champagne và siro Atiso đỏ vào shaker, lắc đều.

–   Cho gelatine vào nồi đun nóng lưu ý không để nước sôi.

–    Đổ dần hỗn hợp siro Hibiscus và rượu Champagne vào nồi gelatine

–    Cho hổn hợp vào 6-7 ly thủy tinh dùng để uống rượu Champagne hoặc cốc thủy tinh, rót đầy 2/3 cốc hỗn hợp siro Atiso đỏ và rượu lên trên.

–  Để vào tủ lạnh qua một đêm để hỗn hợp đông lại là có thể sử dụng.

–  Sau khi lấy ra bạn trang trí kem tươi lên trên, rắc socola cuộn và đặt lên 2-3 quả cherries

* TRÀ HIBICUS

Nước cốt quả Hibiscus là một đồ uống dễ sử dụng, với vị chua ngọt hấp dẫn, cùng những tác dụng tốt cho sức khỏe như giải độc, mát gan, bổ sung nước và tăng chất điện giải cho cơ thể.

16507218_1354326124623547_1198111266_n

Nguyên liệu :

– Nước siro Hibiscus

– Nước, chanh, muối, đường.

Cách làm:  Chúng ta chỉ cần pha 1 phần nước cốt quả (nước siro Hibiscus) với 4 phần nước, thêm một ít đường. Sau đó thêm đá vào, để ly nước có thể ngon hơn nữa, bạn có thể thêm vài giọi chanh, vài hạt muối (giúp vị chua thêm đậm đà hơn) và thêm 1 lát chanh mỏng vào ly nước .

16467272_1354310194625140_980012594_n

Bạn có thể mua mật atiso đỏ tại địa chỉ : 79 Tôn Đức Thắng, Phường 1, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp, liên hệ đặt hàng qua số số điện thoại : 01685.367.762.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s