MÓN NGON TỪ ATISO ĐỎ (PHẦN CUỐI)

* BÁNH PANCAKE HIBISCUS

Bánh pancake của bạn nay sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn với cách làm bánh pancake kết hợp với đài quả Hibiscus hoàn toàn mới. Được các đầu bếp hàng đầu tại Học viện ẩm thực Hà Nội nghiên cứu và sáng tạo, với tiêu chí mang tới những món ăn ngon hơn, chất lượng hơn và tốt cho sức khỏe cho các gia đình Việt Nam. Cách làm bánh pancake mới được xây dựng trên nền tảng cách làm cơ bản, thêm nguyên liệu nước cốt quả và mứt Hibiscus để món ăn đặc biệt hơn.

Nguyên liệu :

– Bột mì : 300 g

– Sữa tươi không đường: 300ml . Trứng gà: 3 quả. Đường trắng: 300 g

Lá thạch gelatin: 1 lá . Nước vanilla: 1 thìa. Bơ chảy: 1 thìa

– Bột baking powder: 1 thìa ăn. Bột soda: 1 thìa cà phê . Nước cốt quả Hibiscus: 100ml .  Mứt quả Hibiscus: 50g. Hoa quả tùy thích: 100g

maxresdefault

Bước 1: Trộn bánh Pancake

– Đầu tiên chúng ta lấy 1 cái âu cho trứng gà và đường vào, dùng phới đánh đều cho đường tan.

– Cho từ từ sữa tươi vào khuấy đều

– Cho tiếp bột mỳ khấy đều cho đến khi sánh đặc.

– Cho tiếp nước quả Hibiscus và nước vanilla, bột nở Baking powder, bột sô đa khuấy đều.

– Chúng ta vừa trộn xong bánh pancake, giờ chúng ta để khoảng 60 phút cho bánh nở.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt Hibiscus

– Nước đài quả Hibiscus ngâm cùng lá thạch Gelatin để tạo độ đông.

– Ta cho nước sốt đun sôi sau đó cho kem tươi vào khuấy đều sau đó để cho nước sốt nguội.

Bước 3: Làm chín bánh và trang trí

– Ta lấy 1 cái chảo chống dính đun nóng chảo sau đó múc một nửa muôi bột bánh đổ lên chảo.

– Ta chờ 30 giây cho bánh vào mặt dưới thì lật mặt bánh và chờ cho bánh vàng đều và nở.

– Xếp bánh một góc đĩa, cho hoa quả một góc, dội nước sốt Hibiscus lên

* CÁCH TRANG TRÍ BÁNH KEM ĐƠN GIẢN

Sử dụng mứt và siro Hibiscus, dễ thực hiện nhưng đẹp mắt và thêm phần hấp dẫn cho chiếc bánh dành cho các bạn thích làm bánh nhé!

Bánh ngon thôi chưa đủ, bánh vừa ngon, vừa đẹp lại thêm hương vị chua chua ngọt ngọt từ siro Hibiscus và vị thanh giòn của mứt Hibiscus sẽ làm chiếc bánh của bạn là “ngôi sao” trong các bữa tiệc.

aaa

* BÁNH PHO MÁT PHẾT NƯỚC CỐT QUẢ HIBISCUS

b

 Thành phần:

–  50g bơ tan chảy, 25g bánh quy, 250g kem pho mát, 50g đường, 1 quả trứng gà,  Vài giọt vani, Một bát mứt Hibiscus, 50ml nước cốt quả Hibiscus

Cách làm :

Bước 1: Bánh quy dã vụn, sau đó đổ bơ tan chảy vào trộn cùng

Bước 2: Đánh kem pho mát với đường ở một bát khác. Cố gắng để trộn đều và nhuyễn, khoảng 1 phút.

Bước 3: Cho thêm trứng và vani vào đánh cùng để tạo thành hỗn hợp pho mát.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ở bước 1 vào trước, sau đó đổ hỗn hợp kem pho mát lên trên, rồi đem nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 25 – 30 phút.

Bước 5: Sau khi bánh chín, phết nước cốt quả Hibiscus lên trên và trang trì bằng những miếng mứt Hibiscus và những hạt điều nghiền nhỏ để tăng độ ngậy.

* QUÀ TẶNG VALENTINE CHO CHÀNG ĐƠN GIẢN NHƯNG LÃNG MẠN.

Bánh kem Hibiscus chắc chắn sẽ là quà tặng valentine cho chàng ý nghĩa khi tự tay các bạn gái chuẩn bị.

Một mùa valentine nữa lại sắp về, mùa của tình nhân, mùa của tình yêu, mùa hạnh phúc lứa đôi, của những xúc cảm lãng mạn thăng hoa và bay bổng. Hãy cùng Hibiscus vào bếp trổ tài với món bánh kem Hibiscus giản dị nhưng hấp dẫn, dễ chế biến nhưng hương vị khác biệt. Bánh kem Hibiscus món quà tặng valentine cho chàng đong đầy tình yêu của các nàng nhé!

c

Thành phần:

– Bột mì, Đường, Trứng, Bơ, Sữa tươi, Bột thạch, Nước cốt quả Hibiscus, Mứt Hibiscus.

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì, lòng đỏ trứng gà, bơ, sữa và đường vào một bát tô lớn sau đó đánh cho thật mịn hỗn hợp này.

Bước 2: Đổ hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 vào khuôn cho vào lò nướng.

Bước 3: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Đánh bông lòng trắng trừng cho đến khi được một hỗn hợp trắng mịn, bông cứng, từ từ đổ hỗn hợp nước đường đã đun và bơ vào đánh tiếp là bạn đã chuẩn bị xong phẩn kem bánh.

Bước 4: Cho bột thạch vào nước, cho thêm siro Hibiscus để tạo màu, đun hỗn hợp trên bếp nhỏ lửa, nhấc ra đổ vào khuôn để nguội là bạn đã hoàn thành lớp thạch phía trên cùng.-

Bước 5: Lúc này bạn chỉ cần trổ tài trang trí khéo léo thêm một chút là đã hoàn thiện bánh kem Hibiscus cho Valentine rồi.

* BÁNH CHEESECAKE KẾT HỢP HIBISCUS MỀM THƠM

e

Nguyên liệu : (cho khuôn vuông cỡ 25x10cm)

4 trứng gà, 100g bột mì đa dụng, 50g bột bắp, 150g đường cát, 50ml whipping cream, 200g cream cheese, 2 muỗng cafe nước cốt chanh, 1/2 muỗng cafe baking powder/bột nổiVani, 50ml nước cốt quả Hibiscus, 4 miếng mứt Hibiscus

Cách làm :

1/ Creamcheese mang để nhiệt độ phòng cho mềm rồi cho lên bếp tán cách thủy mềm mịn. Bắt xuống cho whipping cream vào trộn đều bằng phới (lồng đánh trứng cầm tay), hỗn hợp sau cùng hơi sệt, rây qua rây cho mịn. (1)

2/ Dùng máy đánh trứng, cho đường vào từ từ đánh đến khi trứng nổi bông là được

3/ Bột mì, bột bắp, bột nổi rây chung rồi cho vào trứng trộn đều nhẹ nhưng nhanh tay.

4/ Cho hỗn hợp (1) vào từ từ, vừa cho vào vừa dùng cây trộn bột trộn đều cho hòa quyện, cho nước chanh, vani và siro Hibiscus cùng mấy miếng mứt Hbiscus cắt nhỏ vào sau cùng trộn đều lần nữa.

5/ Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy nến hoặc đã quết bơ/dầu. Lò đã nóng trước 10′, cho vào nướng 170 độ C – khoảng 30′ (15′ đầu lửa dưới, 10′ sau 2 lửa, 5′ cuối lửa trên).

* CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN ĐƠN GIẢN CÙNG HIBISCUS

Cách làm bánh bông lan đơn giản với công thức đã được nhiều bạn yêu thích làm bánh hay các bà nội trợ biết tới, nay chỉ cần thêm một chút sáng tạo cùng Hibiscus chiếc bánh sẽ có hương vị thơm ngon hơn và bắt mắt hơn. Với cách làm bánh bông lan đơn giản cùng Hibiscus của chúng tôi, bạn có thể trổ tài trong các dịp cuối tuần, sinh nhật hay gặp mặt bạn bè.

f

Thành phần : 150g kem phô mai, 100g sữa đặc tách đường, 2 lòng đỏ trứng gà, 20g bột ngô, 2 lòng trắng trứng, 40g đường, Mứt quả và nước cốt quả Hibiscus để phủ lên trên mặt bánh, 1- 2 lá gelatine

Cách làm bánh bông lan đơn giản:

–  Đổ kem phô mai và ½ lượng sữa đặc tách đường vào bát. Hấp cách thủy để hỗn hợp mịn. Cho nốt phần sữa đặc tách đường vào, trộn đều và tắt bếp. Khi bạn cho sữa đặc tách đường vào thành 2 lần sẽ làm cho hỗn hợp đều và mịn hơn.

–  Sau khi tắt bếp khoảng 1 phút bạn tiến hành cho 2 lòng đỏ trứng gà vào và trộn đều hỗn hợp. Bạn nhớ kiểm tra nhiệt độ hỗn hợp, nếu quá nóng lòng đỏ trứng sẽ bị chín khi cho vào.

– Tiếp tục cho bột ngô và trộn đều và để hỗn hợp sang một bên.

– Trong một chiếc bát khác bạn đánh bông 2 lòng trắng trứng, chia đường thành 2 phần, lần lượt cho từng phần vào và đánh đều lên.

–  Sử dụng 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp lúc đầu dùng tay trộn đều. Tiếp tục đổ phần lòng trắng trứng còn lại vào và trộn lên cho tới khi thành bột pho mai.

–  Đổ tất cả hỗn hợp vào khay đặt vào lò nướng ở 100 độ C trong 1h10′. Sau đó tăng lên 120 độ C và nướng thêm khoảng 15′ nữa.

–  Sau khi nướng xong, đặt bánh lên khung đỡ, đợi bánh nguội bớt sau đó dùng nước cốt quả Hibiscus đã được đun cùng 1 – 2 lá geatine cho sánh lại phủ lên trên, đặt mứt Hibiscus lên để trang trí. Cho bánh vào tủ lạnh để nước cốt quả Hibiscus đông lại là có thể sử dụng.

16467272_1354310194625140_980012594_n

Bạn có thể mua mật atiso đỏ tại địa chỉ : 79 Tôn Đức Thắng, Phường 1, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp, liên hệ đặt hàng qua số số điện thoại : 01685.367.762.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s