Tác dụng khi ăn nho thường xuyên

Một nghiên cứu mới cho thấy ăn một lượng nho nhất định sẽ giúp bảo vệ và chống lại các dấu hiệu sớm của chứng suy giảm nhận thức.

Kết luận này được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học California, Los Angeles, Mỹ, sau khi lựa chọn ngẫu nhiên 10 tình nguyện viên bị mắc chứng suy giảm nhận thức sớm tham gia một quá trình thí nghiệm.

Những người này được yêu cầu ăn 72 gram quả nho mỗi ngày, trong suốt 6 tháng. Họ được đo khả năng nhận thức tại thời điểm bắt đầu và kết thúc thí nghiệm. Kết hợp với chụp PET, các nhà nghiên cứu sẽ đánh giá những thay đổi trong quá trình chuyển hóa.

Kết quả cho thấy các chất hóa học của quả nho có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong não. Việc ăn nho thường xuyên sẽ đẩy mạnh các hoạt động trao đổi chất ở các vùng của não, nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.

Ngoài ra, thí nghiệm cũng cho thấy ăn nho thường xuyên làm tăng mức độ cải thiện về nhận thức và trí nhớ.

3ce3d2f8000005784195488imagea25_1486380630971

Tác giả công trình nghiên cứu, tiến sĩ Daniel Silverman, cho biết: “Nghiên cứu này xem xét ảnh hưởng của quả nho đối với não bộ và tim mạch. Kết quả cho thấy rằng ăn một lượng nho thường xuyên có thể chống lại sự suy giảm trí nhớ, bước đầu của bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải tiếp tục nghiên cứu lâm sàng với nhiều đối tượng hơn để xác định rõ ràng kết quả này”.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học tại Đại học Warwick, Coventry, Anh cho biết quả nho đỏ tồn tại một chất hóa học có tên là resveratrol, có tác dụng gia tăng tuổi thọ, sức dẻo dai bền bỉ, giúp thận hoạt động tốt hơn, chống béo phì, giảm tính kháng Insulin.

p2_3

Bạn có thể mua một ly đá bào nho, dâu tây, atiso, dâu tầm  thơm ngon, mát lạnh tại địa chỉ : 79 Tôn Đức Thắng, Phường 1, Tp.Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp, liên hệ đặt hàng qua số số điện thoại : 01685.367.762.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s